TOEIC tương đương IELTS theo phân bậc nào?

TOEIC tương đương IELTS theo phân bậc nào?

Chứng chỉ IELTS và TOEIC đều được biết đến là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà ai cũng nên có. Trong quá trình học tập hay làm việc của bản thân mình. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu thì hai bản chất của TOEIC và IELTS lại khiến họ khá mơ hồ. Vậy thực tế đây là hai dạng chứng chỉ gì? Và ở cấp bậc nào thì TOEIC tương đương IELTS bao nhiêu? Quy đổi điểm IELTS – TOIEC. Và có cách nào để có chứng chỉ IELTS, TOEIC nhanh nhất không? Cùng tìm hiểu dưới bài viết nhé!

chứng chỉ Toeic
Chứng chỉ Toeic

Cả IELTS và TOEIC đều là kỳ thi đánh giá trình độ, năng lực tiếng Anh. Hướng đến chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên cho nhu cầu du học hoặc tìm kiếm được nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Đồng thời, với những người đang đi làm muốn được công tác tại các công ty nước ngoài. Hay muốn phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp thì cũng cần đến những chứng chỉ này.

Khi tham gia hai kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh này, mọi người đều phải trả tiền phí thi. Và với thí sinh thi đánh giá năng lực, bạn sẽ không phải nhận kết quả là đỗ hay trượt. Theo đó, IELTS và TOEIC sẽ chỉ dựa trên phân khúc bảng điểm và số điểm bạn đạt được để đưa ra kết luận về trình độ của bạn mà thôi.

 Điểm khác nhau giữa chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

Mặc dù cùng là một chương trình thi đánh giá năng lực nhưng tính chất, mục đích và cấu trúc bài thi của hai hình thức này lại rất khác nhau. Dưới đây là một vài nét khác nhau giữa IELTS và TOEIC mà bạn nên biết trước khi đăng ký thi:

  • Tính chất của kỳ thi

IELTS là cách viết gọn lại của International English Testing System, được hiểu theo nghĩa tiếng việt là kỳ thi kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Với kỳ thi chứng chỉ này, IELTS hướng đến khả năng tiếng Anh được sử dụng trong môi trường học thuật nhiều hơn. Một số lĩnh vực cần sử dụng nhiều đến trình độ IELTS có thể kể đến như công nghê, y dược hay môi trường. Với các sinh viên đại học hay cao học thì IELTS thường là lựa chọn tốt nhất.

Bằng Toeic

Còn TOEIC là cách viết gọn của Test of English for International Communication, được hiểu theo nghĩa tiếng Việt và kiểm tra tiếng Anh giao tiếp. Theo đó, người học TOEIC không cần quá đè nặng vấn đề học thuật, hay vào đó kỹ năng chính cần được chú ý chính là cách giao tiếp trong các lĩnh vực như kinh tế, kinh doanh, thương mại. Đây đều là những ngành nghề đòi hỏi quan hệ rộng và sự khéo léo trong cách giao tiếp.

> Xem thêm:Bằng Toeic – Tất tần tật những điều cần biết về bằng Toeic

TÌM HIỂU THANG ĐIỂM ĐÁNH GIÁ NĂNG LựC CỦA IELTS VÀ TOEIC

Hẳn đã có rất nhiều những câu hỏi và vấn đề bạn thắc mắc trong việc học tiếng Anh phải không nào? Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé vì đã có Vietop giúp bạn giải đáp ngày những thắc mắc này nhé:

TOEIC từ 0 đến 250 điểm tương 1.5 IELTS

Từ 0 đến 250 được xem là mức thấp nhất trong phổ điểm đánh giá của chứng chỉ tiếng Anh TOEIC. Theo đó, đây đạt được ở mức độ này thì tức là trình độ tiếng Anh của bạn vẫn còn rất hạn chế. Nếu quy chiếu sang phổ điểm IELTS thì bạn sẽ chỉ được từ 0 đến 1.5 điểm mà thôi.

TOEIC từ 255 đến 400 điểm tương đương 2.0 – 3.5 IELTS

Nếu điểm thi TOEIC của bạn chỉ dao động trong phổ điểm này thì trình độ tiếng Anh của bạn thực sự không hề tốt, chỉ ở mức trung bình. Thậm chí, nếu so với trình độ yếu kém, bạn chỉ nhỉnh hơn một chút và hoàn toàn chưa thể ở mức độ trung bình khá. Nếu so sánh từ TOEIC sang phổ điểm IELTS, bạn chỉ đạt được số điểm ít ỏi là 2.0 hoặc 3.5 mà thôi.

TOEIC từ 405 đến 600 tương đương 4.5 – 5.0 IELTS

Các phổ điểm như 450, 500 hay 600 thường có rất nhiều trong các kỳ thi TOEIC. Ở mức điểm này, trình độ của bạn đang ở mức trung bình khá. Ở đoạn điểm này, nếu quy đổi sang IELTS thì bạn sẽ đạt được 4.5 đến 5.0.

Với những thắc mắc rằng TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu thì nó cũng sẽ nằm trong phổ điểm này. Chỉ có điều, với điểm 450 thì bạn chỉ có trình độ hơn trung bình 1 chút, chưa được coi hẳn là khá. Tuy nhiên, nếu đạt điểm 600 thì kiến thức và kỹ năng của bạn đã tương đối cứng và có nền tảng chắc chắn rồi đấy!

TOEIC từ 605 đến 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS

Ở mức điểm này, về cơ bản bạn đã có thể giao tiếp và nắm vững kiến thức một cách khá chắc chắn. Vậy bạn có tò mò muốn biết TOEIC 650 tương đương IELTS bao nhiêu hay không? Hoặc lớn hơn một chút, những bạn muốn biết TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu hẳn cũng đang nóng lòng muốn tiết câu trả lời.

Theo bảng so sánh tương đối. với dải điểm thi TOEIC này thì bạn có thể được từ 5.5 đến 7.0 điểm thi IELTS. Đây hẳn là một mức độ thể hiện trình độ tiếng Anh khá tốt và đủ để làm bạn tỏa sáng trong mắt của những nhà tuyển dụng hiện nay.

TOEIC từ 785 đến 990 tương đương 7.5 – 9.0 IELTS

Nếu bạn đạt điểm TOEIC ở mức này thì hẳn bạn không còn phải e ngại gì về trình độ của bản thân nữa. So với IELTS thì điểm bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 7.5 đến 9.0. Với trình độ này, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp cũng như phát âm, thể hiện trình độ tiếng Anh của mình như người bản xứ vậy.

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC – IELTS

TOEIC

IELTS

0-250

0-1.0

1.0-1.5

255-400

2.0-2.5

3.0-3.5

405-600

4.0

4.5-5.0

605-780

5.5-6.0

6.5-7.0

785-990

7.5-9.0

Dịch vụ làm bằng TOEIC và IELTS uy tín

Có thể nói trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ làm bằng TOEIC hay làm bằng IELTS. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín. Điều này, khiến khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào. Bởi vậy, hiểu được nỗi lo lắng này của khách hàng. Chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ làm bằng IELTS uy tín đó là:

mua bằng Ielts chuẩn quốc tế
mua bằng Ielts chuẩn quốc tế
  • Dịch vụ làm chứng chỉ TOEIC và IELTS an toàn và bảo mật tuyệt đối
  • Quy trình làm chứng chỉ TOEIC và IELTS chuyên nghiệp, khoa học
  • Giá cả hợp lý
  • Thời gian làm bằng nhanh chóng

Thông tin liên hệ:

 LIÊN HỆ: MS THU – 0889.662.445 (CHỈ LÀM VIỆC QUA ZALO)

UY TÍN – NHANH GỌN – CHUẨN XÁC

Địa chỉ: Đường Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hotline: 0889.662.445 (8h:00 – 21h:00)

Email: msthutoeic1988@gmail.com

Website: www.bangcapchungchitoanquoc.com

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan