Nên lựa chọn TOEIC, IELTS hay TOEFL IBT tốt hơn?

Nên lựa chọn TOEIC, IELTS hay TOEFL IBT tốt hơn?

Nên chọn TOEIC, IELTS hay TOEFL? Hãy cùng Bằng cấp chứng chỉ toàn quốc so sánh IELTS, TOEFL và TOEIC đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này nhé!

So sánh độ khó dễ giữa thi IELTS, TOEFL và TOEIC

Nếu bạn đang cần 1 chứng chỉ Anh văn để có 1 công việc ổn định tại một số công ty thì chỉ cần bằng TOEIC. Chứng chỉ này nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày và quốc tế.

Với mục đích đi du học hay làm việc, định cư tại nước ngoài, 2 loại bằng phổ biến và thông dụng phải có là IELTS, TOEFL. Dựa trên điểm của IELTS, TOEFL mà các trường nước ngoài sẽ tiếp nhận học sinh vào trường.

Tùy thuộc vào mục đích, nên chọn học IELTS, TOEFL hay TOEIC sao cho phù hợp
Tùy thuộc vào mục đích, nên chọn học IELTS, TOEFL hay TOEIC sao cho phù hợp

Mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL. Độ khó của TOEFL đứng đầu nhưng nếu xét về độ thông dụng và phổ biến hiện nay thì TOEIC VÀ IELTS được đăng ký thi và sử dụng nhiều nhất.

Lợi thế của từng chứng chỉ để xác định nên chọn học TOEFL IELTS hay TOEIC

Mỗi loại chứng chỉ tiếng Anh lại phù hợp với một nhóm đối tượng đặc thù, do đó bạn cần lựa chọn nên học TOEFL, IELTS hay TOEIC. Các chứng chỉ này có những ưu thế riêng, do đó cần xác định được mục đích học tiếng Anh để có thể lựa chọn chứng chỉ sao cho phù hợp.

Lợi thế của chứng chỉ TOEIC

Bỏ qua ngôn ngữ học thuật khô khan, TOEIC hướng đến tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và trong công việc. Việc tiếp cận tiếng Anh như vậy sẽ dễ dàng hơn cho người học rất nhiều. Chính vì lẽ đó, trong 3 chứng chỉ thì TOEIC là chứng chỉ dễ học và thi nhất.

Những kiến thức và kỹ năng của chứng chỉ này không chỉ giúp giải quyết công việc hiệu quả và độc lập hơn, mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự thăng tiến của bản thân. Chi phí thi TOEIC cũng rẻ hơn các chứng chỉ khác, việc đăng ký và thủ tục thi cũng như thời gian thi không phức tạp.

Lợi thế của chứng chỉ IELTS

Nếu như bạn có dự định xa hơn, mong muốn apply vào các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia, đa quốc gia hoặc làm việc, du học ở nước ngoài thì IELTS là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, chứng chỉ này còn thích hợp cho những ai muốn định cư tại quốc gia khác.

IELTS là chứng chỉ đem lại nhiều giá trị cho học viên
IELTS là chứng chỉ đem lại nhiều giá trị 

Hiện nay, nếu sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có một số ưu thế sau:

 • Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT
 • Miễn học tiếng Anh tại Đại Học
 • Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
 • IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng
 • Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
 • Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp
 • Phục vụ định cư tại nước ngoài

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tiếng Anh trở nên quan trọng. Việc bạn sở hữu chứng chỉ IELTS thực sự rất đáng tự hào về chính bản thân mình.

Lợi thế của chứng chỉ TOEFL

TOEFL là chứng chỉ “khó nhằn”, gây khó dễ nhất đối với những ai học tiếng Anh. Chứng chỉ này hướng đến các đối tượng chuyên biệt như những người làm nghiên cứu hoặc làm trong các ngành khoa học như văn học, ngôn ngữ học, tâm lý học, xã hội học,… Tuy nhiên, nếu sở hữu một tấm bằng TOEFL, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

 • Nâng cao cơ hội học tập tại các trường quốc tế
 • Dễ dàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia
 • Hoàn thiện, nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Nên chọn học IELTS, TOEIC hay TOEFL IBT tốt hơn?

Từ những lợi ích mà từng chứng chỉ mang lại có thể nhận thấy mục đích riêng biệt cho sự lựa chọn của từng chứng chỉ. Tuy nhiên, với tính phổ biến cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh. Bạn nên lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bản thân hiện tại.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nên lựạ chọn IELTS, TOEIC hay TOEFL tốt hơn. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyên làm bằng TOEIC IELTS và TOEFL uy tín. Giải pháp nhanh chóng nhất dành cho các bạn đang cần gấp các loại chứng chỉ tiếng anh phục vụ cho mục đích việc làm, du học.

Xem thêm: Làm Chứng Chỉ Toeic – Toefl – Ielts

Ngoài ra bên trung tâm hỗ trợ cả các loại chứng chỉ khác
➜➜➜ Chứng chỉ tiếng Anh khung châu âu: A2, B1, B2, C1…
➞➞➞ Bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Bằng nghề…
>>>Với nhiều năm trong nghề chúng tôi luôn mang đến cho các bạn một sản phẩm chất lượng, giống thật 99%, có mộc nổi, chữ ký sống. Đặc biệt: đội ngũ làm việc chuyên nghiệp có tâm nên các bạn hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ làm bằng của chúng tôi.
Để biết thêm chi tiết liên hệ
Ms Thu TOEIC:
Email:msthutoeic1988@gmail.com
Sms/Zalo: 0889-662-445

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

2 bình luận

  1. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên mình ạ, ae bạn bè ai có nhu cầu bạn giới thiệu qua bên mình làm nhé, UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ Lh Zalo: 0889.662.445 để được tư vấn tốt nhất

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan