Không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì hẳn là câu hỏi của phần lớn các bạn không hoàn thành xong quá trình tốt nghiệp trung học phổ thông. Bởi trong thời đại kinh tế hiện nay, thì bằng cấp 3 đa số là yêu cầu tối thiểu nhất của các doanh nghiệp. Vậy, không có bằng cấp 3 làm được gì?

Không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì?

Nhân viên sửa chữa điện lạnh và đồ gia dụng 

Nhân viên sửa chữa điện lạnh và đồ gia dụng 

Nếu bạn thắc mắc, không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì, thì có thể học sửa chữa điện lạnh và đồ gia dụng. Những công việc này chủ yếu quan trọng về kĩ thuật chứ không đòi hỏi bằng cấp. Bởi vậy, khi định hướng ngành nghề này, bạn cần theo một khóa học để nắm được những kiến thức cơ bản về công việc này. 

Các khóa học ngắn hạn sẽ được tổ chức ở các trường chuyên dạy nghề. Sau khi hoàn thành khóa học, các trường nghề sẽ giới thiệu bạn đến các trung tâm chuyên giới thiệu việc làm. Bạn có thể tìm được nguồn thu nhập cao đối với việc này.

Làm việc ở các quán ăn, nhà hàng 

Các nhà hàng, quán ăn sẽ cung cấp cho các bạn những công việc phù hợp nếu như bạn đang đắn đo việc không có bằng cấp 3 nên học nghề gì. Bạn có thể làm cashier (thu ngân), order (phục vụ) hoặc các công việc khác. Đa số các công việc này sẽ được chia theo ca, vì vậy bạn có thể có thêm nhiều thời gian rảnh sau khi hết ca. Nếu làm tốt có thể được xét lên quản lý với mức thu nhập tốt hơn.

Bán hàng trực tuyến (online) 

Đây được xem là một nghề rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tự kinh doanh bất kì mặt hàng nào bạn muốn mà không cần phải đòi hỏi có bằng cấp. Ngoài ra bạn có thể chủ động về giờ giấc, mặt hàng, chất lượng,…ở công việc của bạn. 

Bạn có thể lựa chọn bán một hoặc nhiều loại mặt hàng, sử dụng mạng xã hội để phát trực tiếp hoặc quảng cáo trên website,… Tuy nhiên, ngành nghề này cũng yêu cầu khá cao về ngoại hình và khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, bởi tỉ lệ cạnh tranh khá cao.

Các công việc tự do 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia một khóa học về Spa, làm Nail, Hớt tóc, sau đó xin việc vào các nơi phù hợp hoặc tự mở tiệm. Công việc này tuy không đòi hỏi bằng cấp, nhưng nó buộc bạn phải có sự khéo tay và tỉ mỉ. 

Ngoài ra, bạn còn phải bắt kịp xu hướng làm đẹp mới nhất, các kiểu tóc mới, mẫu nail hoặc phương pháp chăm sóc,… Cho dù bạn có là người làm lâu năm trong nghề, thì bạn vẫn cần phải học tập và trau dồi các kiểu làm đẹp mới nhất và thịnh hành nhất để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và duy trì công việc của bản thân lâu dài hơn.

Không có bằng cấp 3 bạn sẽ gặp những khó khăn gì?

Không có bằng cấp 3 bạn khó có thể xin việc, thậm chí là công nhân. Nếu bạn muốn học lên trung cấp, cao đẳng hay đại học là điều không thể. Việt Nam là xã hội trọng bằng cấp nên rất ít cơ hội nghề nghiệp cho những ai không có bằng cấp 3.

Bạn sẽ có lợi ích gì khi có bằng cấp 3?

mua bằng tốt nghiệp THPT

Đủ điều kiện để đăng ký học tiếp lên các bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. 

Mang lại nhiều cơ hội hơn trong quá trình xin việc.

Được xã hội công nhận và khẳng định được chỗ đứng của minh. 

Có mức thu nhập cao và ổn định hơn. 

Dễ dàng làm các thủ tục có liên quan khác.

Tại sao lựa chọn dịch vụ làm bằng cấp 3 của chúng tôi?

Chúng tôi làm bằng cấp 3 chuẩn phôi gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo, có đầy đủ tem 7 màu 6 cánh, dấu mộc đóng tay, chữ ký sống, dấu giáp lai nổi,… Đảm bảo mang lại chất lượng cực cao.

Khách hàng khi nhận bằng có thể thoải mái kiểm tra, so sánh hình thức với bằng thật, thoải mái mang đi công chứng và sử dụng để làm các thủ tục quan trọng khác mà không cần lo lắng bị phát hiện. 

Đặc biệt, bạn sẽ không cần đặt cọc trước hay thế chấp bất kỳ khoản chi phí nào. Chỉ thanh toán sau khi nhận bằng và hài lòng với nó. Nếu có sai sót hoặc không giống thật, bạn có thể hoàn trả lại.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc, không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người.

Chuyên viên làm bằng: Mr. Thu 

Địa chỉ: Đường Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 1, Hồ Chí Minh 

Hotline: 0889.662.445 (8h:00 – 21h:00) 

Email: msthutoeic1988@gmail.com 

Website: www.bangcapchungchitoanquoc.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan