IELTS academic là gì? 2 lý do bạn nên sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh giá trị này

IELTS academic là gì? 2 lý do bạn nên sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh giá trị này

Ngày nay, chứng chỉ IELTS đã trở thành điều kiện thiết yếu để thực hiện ước mơ đi du học, nhận học bổng, định cư nước ngoài, làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia… Vì thế, rất nhiều người bỏ công sức, thời gian và tiền bạc để sở hữu chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, đây không phải là một cuộc thi đơn giản. Nhất là đối với những bạn có mục tiêu xin học bổng du học và định cư thì phải có chứng chỉ IELTS academic tít nhất từ 7.0 trở lên.

Vậy IELTS academic là gì? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

IELTS academic là gì? 

IELTS academic là gì ?

Chứng chỉ IELTS academic là gì ? So với IELTS general, chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh ở mức chung chung thì IELTS academic đánh giá trình độ tiếng Anh ở mặt học thuật, cách viết văn chuẩn mực, cách sử dụng và hiểu các từ ngữ có độ khó và chuyên môn cao, phục vụ cho việc học tập và làm việc tại môi trường sử dụng tiếng Anh.

Cho nên, những ai sở hữu chứng chỉ IELTS academic được đánh giá rất cao về khả năng sử dụng ngôn ngữ anh. Bởi bài thi IELTS nổi tiếng là có khả năng đánh giá chính xác năng lực tiếng anh của thí sinh tham gia dự thi, thông qua 4 kỹ năng:

 • Nghe
 • Nói
 • Đọc 
 • Viết

Bất kể ai cũng có thể tham gia vào kỳ thi IELTS Academic. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định du học thì có chứng chỉ IELTS Academic gần như là một yêu cầu bắt buộc.

Tham khảo thêm bài viết:

10 trường danh giá tại Việt Nam xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS

Cấu trúc bài thi IELTS academic

Nghe

Bài thi kỹ năng nghe – Listening bao gồm 4 phần, mỗi phần 10 câu. 

Ở phần 1, yêu cầu thí sinh nghe được thông tin chính xác để điền vào chỗ trống. Đây cũng là phần thi dễ kiếm điểm nhất trong tất cả các phần của bài thi Listening. Part 2 và 3 đều có câu hỏi phức tạp và yêu cầu cao hơn. Do đó, các bạn cần ôn luyện và cố gắng làm chính xác hoàn toàn để tránh mất điểm. 

Phần 2 và phần 3 vừa có câu hỏi dạng khoanh tròn, hoặc nối các thông tin, vừa có câu hỏi dựa vào bảng đồ để điền. 

Phần 4 cũng yêu cầu thí sinh điền thông tin vào chỗ trống. Tuy nhiên, mức độ khó của phần 4 cũng cao hơn phần 1, nên yêu cầu kỹ năng cao hơn từ người thi và cũng là phần khó kiếm điểm hơn. 

Toàn bộ phần thi Listening chỉ kéo dài khoảng 40 phút nên yêu cầu thí sinh phải tập trung nghe cẩn thận.

Nói

Phần nói trong khoảng 15 phút

Phần thi này kéo dài khoảng 15 phút và được chia thành 3 phần thi. 

Phần đầu tiên thiên về câu hỏi cá nhân, với các nội dung xoay quanh về bản thân thí sinh, kéo dài khoảng 4 phút. Phần thi thứ nhất này có thể coi như phần giới thiệu bản thân.

Phần thi thứ 2 là một vấn đề do giám khảo đặt ra. Bạn sẽ có khoảng 1 phút để chuẩn bị nội dung cần trả lời. Sau khi chuẩn bị xong, bạn sẽ có tối đa 2 phút để nói những gì đã chuẩn bị. Giám khảo sẽ hỏi bạn 1 hoặc 2 câu để kết thúc phần thi này.

Đến phần thi thứ 3, giám khảo sẽ đặt ra những câu hỏi xoay quanh chủ đề ở phần 2 để bạn có thể nói sâu và chi tiết hơn trong khoảng 5 phút.

Đọc 

Phần thi kỹ năng đọc bao gồm 40 câu nằm trong 3 đoạn văn dài. 

Sau mỗi đoạn văn bản, các câu hỏi sẽ được đặt ra. Có 4 dạng câu hỏi: khoanh tròn đáp án đúng, chọn Yes/ No/ Not given, điền từ, nối các thông tin đúng. Phần Đọc được thực hiện trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Viết 

Bài thi kỹ năng viết sẽ cho thí sinh khoảng 1 tiếng để hoàn thành 2 task trong phần Writing. 

 • Task 1 viết ít 150 từ dựa theo biểu đồ, sơ đồ, process, map,… mà đề cung cấp. 
 • Task 2 cần viết ít nhất 250 từ. Các chuyên gia IELTS đều khuyên rằng, bạn nên dùng cho task này 40 phút để làm. Task 2 có dạng một bài văn luận, trình bày ý kiến của mình về một vấn đề được đặt ra.

2 lý do chứng chỉ IELTS academic 

Hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập và làm việc

Sau khi chứng chỉ nắm được thông tin chứng chỉ IELTS academic là gì . Nhiều người thắc mắc chứng chỉ IELTS academic dành cho ai? 

Nếu bạn đã ấp ủ giấc mơ đi du học thì bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS academic. Với các mục đích như đi học hoặc nghiên cứu, IELTS Academic chính là lựa chọn lý tưởng nhất. 

Ngoài Ra, tại Việt Nam, các công ty lớn nhỏ hoặc tập đoàn đa quốc gia, vốn đầu tư nước ngoài đều yêu cầu nhân viên sử dụng Tiếng Anh tốt. Cho nên, nếu bạn muốn xin việc với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc tốt thì nên có chứng chỉ IELTS academic để chứng minh khả năng sử dụng TA của mình. 

Có giá trị bao hàm hơn IELTS General

Chứng chỉ của Academic đã gần như bao hàm mọi kỹ năng và cả bài thi được yêu cầu theo General. Do đó, khi bạn đã có chứng chỉ IELTS Academic ở mức tốt, bạn sẽ không cần phải thi thêm hệ General.

Dịch vụ làm chứng chỉ IELTS academic có hồ sơ gốc, bao hậu kiểm 

Bằng Cấp Chứng Chỉ Toàn Quốc là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực làm chứng chỉ nói chung và chứng chỉ IELTS nói riêng. Chúng tôi đã cung cấp hàng ngàn chứng chỉ IELTS có hồ sơ gốc, giống thật 100% cho khách trong nước và ngoài nước. 

Với tôn chỉ nam “lợi ích khách hàng phải đặt lên hàng đầu thì doanh nghiệp mới bền vững”, chúng tôi tự hào là địa chỉ lựa chọn tin tưởng của rất nhiều khách hàng.

Cam kết:

 • Chất lượng giống thật 100%
 • Có hồ sơ gốc, bao soi, bao hậu kiểm trên toàn quốc 
 • Không cọc trước, nhận xong mới cần thanh toán
 • Thời gian nhận bằng nhanh, hỗ trợ lấy trong 24h
 • Giao hàng tận nơi cho khách hàng 
 • Uy tín, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách 
 • Nhân viên tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình giải đáp thắc mắc 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc chứng chỉ IELTS academic là gì. Để mua chứng chỉ IELTS, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Đường Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 1, Hồ Chí Minh 

email:msthutoeic1988@gmail.com

Hotline: 0886.996.187 (Ưu tiên làm việc qua Zalo)

Website: www.bangcapchungchitoanquoc.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Hỗ Trợ Nhanh

B.Ả.O M.Ậ.T – U.Y T.Í.N – C.H.Ấ.T L.Ư.Ợ.N.GNội dung bài viếtIELTS academic là gì? Cấu trúc bài thi IELTS academicNgheNóiĐọc Viết 2 lý do chứng chỉ IELTS academic Hỗ

Xem thêm +