Kinh Nghiệm Học Lái Xe B2 Thi Đậu Ngay Lần Đầu Tiên

Học lái xe B2 có thể là “cơn ác mộng” với rất nhiều người, đặc biệt là đối với phái nữ. Bởi độ khó trong các bộ đề lý thuyết và các chi tiết trong quá trình học thực hành. Không ít người đã bỏ cuộc giữa chừng mặc dù đã đóng tất cả các khoản phí gây tốn kém và lãng phí. Để tránh tình trạng này, bạn nên đọc ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học sau đây của Bangcapchungchitoanquoc.com giúp bạn tự tin thi đỗ chỉ trong một lần thi nhé!

Kinh nghiệm học lái xe B2 thi đỗ ngay lần đầu tiên

1. Học bằng lái xe B2 gồm những phần nào?

Như bạn đã biết, học lái xe B2 là quy trình bắt buộc để được cấp bằng theo đúng quy định, cho phép người lái tự do điều khiển xe ô tô trên khắp các cung đường và phục vụ nhu cầu giao thông cho bản thân và gia đình đúng theo quy định của pháp luật. 

Quá trình học lái sẽ có 3 phần trọng tâm như sau:

Phần lý thuyết

Phần lý thuyết này thường sẽ được giảm tải trong chương trình học tại các trung tâm dạy lái xe. Giảng viên sẽ không giảng giải từng đề mục lý thuyết mà cung cấp bộ sách 450 câu hỏi trong đề thi sát hạch. Bạn sẽ cần phải tự nghiên cứu và học thuộc các câu hỏi trong bộ sách để đạt được tối thiểu 32/35 điểm phần thi này. 

Các dạng câu hỏi sẽ bao gồm: 

  • Khái niệm, nhóm quy tắc khi tham gia giao thông
  • Các nghiệp vụ về vận tải, đạo đức, văn hóa của người lái xe 
  • Cách để sửa xe cơ bản và các kỹ thuật lái xe
  • Sa hình
  • Các biển báo giao thông

Phần thực hành

Đây là phần gây lúng túng nhiều nhất cho các học viên trong quá trình học lái vì hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trước đây. Chương trình học thực hành lái xe sẽ gồm 11 bài cơ bản như sau:

1: Xuất phát xe

2: Dừng xe ô tô để nhường phần đường cho người đi bộ

3: Dừng xe và xe khởi hành lên dốc

4: Điều khiển xe qua hàng đinh và qua đường vuông góc ( chữ Z)

5: Điều khiển xe qua ngã 4 và có tín hiệu điều khiển giao thông

6: Điều khiển xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ xe

8: Dừng xe ở đường giao với đường sắt

9: Thay đổi số và kỹ thuật tăng giảm tốc độ

10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ xe

11: Kết thúc bài thi 

11 bài thi thực àhành lái xe ô tô B2 hiện nay

Học lái xe trên đường trường

Sau khi đã luyện tập thành thạo ở phần thực hành, học viên sẽ được giảng viên cho thực hành lái xe trên đường trường thực tế. Hướng dẫn xử trí khi gặp các tình huống bất ngờ trên đường. Đây có thể nói là phần dễ nhất vì khi đã thực hành nhuần nhuyễn ở phần thứ hai, khả năng lái xe của bạn có thể nói là đã cứng cáp rồi.

2. Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 bao đậu ngay lần thi đầu tiên

Kinh nghiệm học phần lý thuyết

Đây sẽ là phần khó nhằn nếu như học viên có khả năng ghi nhớ, học thuộc kém. Bạn có thể tham khảo các phương pháp học mẹo trên Internet. Tuy nhiên, bạn không nên phụ thuộc toàn bộ vào các mẹo này vì có thể tất cả cũng không hoàn toàn đúng trong mỗi câu hỏi.

Bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ trên điện thoại, máy tính như các trang trắc nghiệm lý thuyết. Sau khi làm bài kỹ lưỡng, hệ thống sẽ chỉ ra các đáp án sai để bạn nhận biết. Khi mắc những lỗi sai này và được nhận ra ngay lập tức, khả năng ghi nhớ của bạn về câu hỏi này sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

Kinh nghiệm học phần thực hành

Không có phương pháp nào hiệu quả hơn việc “hay làm tay quen”. Nếu như bạn cảm thấy chưa tốt về phần nào, hãy mạnh dạn xin bổ túc với các giảng viên để kèm cặp riêng. Khi được luyện tập nhiều, khả năng lái xe của bạn sẽ càng ngày càng tiến bộ hơn đó.

>>Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Thủ Tục Đăng Ký Xe Ô Tô Mới Nhất 2022

3. Dịch vụ hỗ trợ làm bằng lái B2 tại Bangcapchungchitoanquoc.com

Tại Bangcapchungchitoanquoc.com cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm bằng lái nếu như bạn ngại việc phải tham gia học lái xe b2 mất nhiều thời gian và công sức. Với chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực làm bằng, chúng tôi cam kết tấm bằng lái bạn nhận được sẽ giống thật tới 100% và có thể dùng thoải mái khi tham gia giao thông.
Sau khi nhận hàng, bạn có thể kiểm tra hàng đạt chất lượng rồi mới thanh toán tiền.
Kết nối ngay tới số hotline 0886.996.187 để được nhận tư vấn chi tiết nhé

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Tư Vấn Nhanh

B.Ả.O M.Ậ.T – U.Y T.Í.N – C.H.Ấ.T L.Ư.Ợ.N.GNội dung bài viếtPhần lý thuyếtPhần thực hànhHọc lái xe trên đường trườngKinh nghiệm học phần lý thuyếtKinh

Xem thêm +