Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế online đơn giản tại nhà trong mùa dịch

Trong bài viết hôm nay, Bằng Cấp Chứng Chỉ Toàn Quốc sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến Bằng lái xe quốc tế và hướng dẫn bạn đổi bằng lái xe quốc tế online tại nhà mà không cần tới Sở GTVT hoặc Tổng Cục Đường bộ Việt Nam. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

1. Bằng lái xe quốc tế là loại bằng như thế nào?

Bằng lái xe quốc tế (International Driving Permit – IDP) là GPLX do cơ quan của các nước tham gia Công ước Viên cấp theo mẫu thống nhất. Có hơn 85 quốc gia đã tham gia Công ước Viên. Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ GTVT ban hành công nhận bằng lái xe quốc tế của các nước đã tham gia Công ước Viên được sử dụng tại Việt Nam.
Giấy phép lái xe quốc tế được cấp tại Việt Nam theo mẫu thống nhất là dạng quyển, gồm có nhiều trang (giống hộ chiếu). Bao gồm 5 thứ tiếng là tiếng Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Tiếng Việt. Trong đó ghi rõ loại ô tô, xe máy mà người có bằng quốc tế được điều khiển.
Như vậy, người sở hữu IDP do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ các quốc gia tham gia Công ước Vienna phải mang theo IDP và giấy phép lái xe quốc gia. Đồng thời, tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của nước sở tại.

3. Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế online tại nhà nhanh nhất

Bước 1: Truy cập webiste của Tổng cục đường bộ Việt Nam: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml.

Tại phần Đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng, chọn: Dịch vụ công cấp GPLX quốc tế (mức độ 4), Cơ quan giải quyết (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) và nhấn Đăng ký trực tuyến.

Bước 2: Điền thông tin

 • Trên màn hình đăng ký thông tin chi tiết, nhập Số Giấy phép lái xe (GPLX) (Lưu ý: Hệ thống chỉ chấp nhận GPLX bằng vật liệu PET, loại 12 số).
 • Sau đó, chọn Nơi cấp GPLX, và nhấn Tìm kiếm.
 • Nếu Số GPLX hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số GPLX sẽ được tự động hiển thị.

tìm hiểu về bằng lái xe quốc tế

 • Điền các thông tin còn lại: Số hộ chiếu, Ngày cấp, Nơi sinh, Thư điện tử, Điện thoại.
 • Tải lên ảnh chân dung và chữ ký của chủ GPLX.

Lưu ý:

 • Ảnh chân dung cần có phông nền trắng hoặc xanh, yêu cầu rõ nét khuồn mặt và có dung lượng nhỏ hơn 2MB, định dạng cho phép là jpg, png.
 • File ảnh chữ ký chấp nhận định dạng png, có dung lượng nhỏ hơn 1MB, chữ ký màu đen trên nền trắng, rõ nét.
 • Có thể sử dụng mục: Tạo chữ ký , sau đó dùng chuột ký vào màn hình lấy mẫu chữ ký, nhấn Đồng ý để lưu chữ ký vừa tạo hoặc Xóa để ký lại.

Bước 3: Tải lên hồ sơ đính kèm

Hồ sơ đính kèm gồm:

 • Ảnh chụp mặt trước của GPLX bằng vật liệu PET (rõ ảnh chân dung);
 • Ảnh chụp trang thông tin hộ chiếu (có ảnh và nơi sinh).
 • Cho phép định dạng .pdf, .jpg, .jpeg, .docx, .doc, .png và dung lượng <1MB.

Sau đó, tích chọn Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo và ấn Tiếp tục.

Bước 4: Đăng ký chuyển phát

Nhập đầy đủ và hợp lệ thông tin người nhận, số điện thoại, số Chứng minh nhân dân, địa chỉ nhận để đơn vị chuyển phát chuyển bằng lái xe quốc tế về cho người có yêu cầu đổi bằng. Ghi chú: Thời gian chuyển phát GPLX quốc tế đến địa chỉ người nhận như sau:

 • Các quận nội thành Hà Nội: 1 – 1,5 ngày
 • Các huyện ngoại thành Hà Nội: 2 – 2,5 ngày
 • Liên tỉnh: 02 – 06 ngày

Thời gian chuyển phát kết quả GPLX quốc tế không tính ngày nhận kết quả GPLX quốc tế, các ngày lễ, tết, thứ bẩy và chủ nhật.

Bước 5: Thanh toán

Sau khi người dùng đăng ký thông tin chuyển phát, màn hình sẽ hiển thị danh sách các loại chi phí.

Đổi bằng lái xe quốc tế

Bước 6: Nhận bằng quốc tế

Nếu hồ sơ hợp lệ, người yêu cầu sẽ được nhận GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký nhận chuyển phát.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bằng lái xe quốc tế mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy nhanh tay liên hệ ngay Bangcapchungchitoanquoc.com để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn các quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Hỗ Trợ Nhanh

B.Ả.O M.Ậ.T – U.Y T.Í.N – C.H.Ấ.T L.Ư.Ợ.N.GNội dung bài viếtBước 1: Truy cập webiste của Tổng cục đường bộ Việt Nam: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml.Lưu ý:Bước 3:

Xem thêm +