Chứng chỉ hành nghề dược – Vì sao dược sĩ cần có ?

Vì sao các dược sĩ cần chứng chỉ hành nghề dược 

Chứng chỉ hành nghề dươc được cho lầ tấm chứng chỉ quan trọng đối với mỗi dược sĩ. Đây được coi là linh hồn sứ mẹnh hay là tấm bảo hiểm. Đối với những người muốn hành nghề thuốc. Đặc biết là đối với những dược sĩ muốn kiếm thêm thu nhập bằng việc mở thêm quầy thuốc. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn, đặc biệt là các dược sĩ hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

Nắm rõ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược năm 2019

Chứng chỉ hành nghê dược là gì ?

Chiếu theo điều 13 luật dược thì chúng ta có thể hiểu được rằng. Chứng chỉ hành nghề Dược chính là chứng chỉ nhằm  khẳng định trình độ, đạo đức nghề nghiệp của những cá nhân muốn hành nghề thuốc. Các cử nhân tốt nghiệp đai học hay cao đẳng đều có thẻ có chứng chỉ hành nghề.

Theo nhiều nguồn tin, những cá nhân đăng kí hành nghề dược bằng vốn đầu tư nước ngoài. Thì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề bởi Bộ Y Tế. Còn những cá nhận khác thì sẽ được cấp chứng chỉ, giấy phép bởi giảm độc sở Y Tế. Trong khi đó, giám đốc sở Y tế sẽ cấp giấy phép, chứng chỉ hành nghề Dược cho các trường hợp còn lại.

Điểm khác biệt của chứng chỉ hành nghề dược Việt Nam so với thế giới

Với sự phát triển không ngừng của nền y tế cũng như ngành dược của nước nhà, Thì dược sĩ nào cũng mong muốn hiểu được sự tương đồng. Đồng thời hiểu đươc sự khác biệt giữa nền của chứng chỉ hành nghề dược. So với thế thới

  • Nếu như trên thế giới các dược sĩ phải các kỳ thi sát hạch. Kiểm tra chất lượng vô cùng cam go, căng thẳng mới đươc cấp chứng chỉ. Còn ở Việt Nam thì chỉ cần xét duyệt trình đô hoc vấn thì đã có thể đươc cấp chứng chỉ hành nghề
  • Nếu như trên thế giới, mỗi ngườ có thể sở hữu và sự dụng nhiều chứng chỉ hành nghề khác nhau. Với nhiều ngành  nghề khác nhau. Nhưng ở Việt Nam, thì mỗi người chỉ được sở hữu một chứng chỉ hành nghề.
  • Để được cấp chứng chỉ, bởi kkhong trải qua kỳ thi sát hạch nên các cử nhân Việt Nam. Cần có ít nhất 18 tháng thực hành trong nghề. Trong khi trên thế giới, các cử nhân chỉ cần thực hành 12 tháng là đủ

>>> Xem thêm

Thời hạn của chứng chỉ hành nghề dươc

Khi sở hữu chúng chỉ hành nghề thì các dược sĩ sẽ quan tâm tời thời hạn của chứng chỉ. Theo các thông tin thu thập được, trên thế giới. Tùy thuộc và từng quốc gia thì chứng chỉ hành nghề dược sẽ có thời hạn trong khoảng 3-5 năm.

Lý do của việc đưa ra thời hạn của chứng chỉ là nhàm đảm bảo chất lượng dược sĩ. Và đó là điều đươngg nhiên, bởi các bác sĩ hay dược sĩ đều phải liên tục cập nhật, trau đồi kiến thực thường xuyên. Bởi mỗi ngày chúng ta đề ttifm ra rất nhiều chất hóa học khác nhau và nhiều loại thuốc mới ra đời. Do đó, việc gia hạn nhằm để các dược sĩ không ngừng phấn đấu để tiếp tục được giấy hành nghề.

Tại Việt Nam, dựa vào nghị định số 89/2012/NĐ – CP của Chính phủ về ngành dược: “Chứng chỉ hành nghề chỉ được cấp 1 lần và có thời hạn 5 năm trong phạm vi cả nước. Khi kết thúc kì hajn, những cá nhân muốn tiếp tục được cấp chứng chỉ. Thì cần làm hồ sơ xin được cấp chứng chỉ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vậy nên chờ xét duyệt chứng chỉ hành nghề hay làm lấy một chứng chỉ nhanh gọn lẹ

So với các quóc giá trên thế giới, thì Việt Nam không tổ chức thi mà xét duyệt chứng chỉ. Nghe có vẻ dễ nhung sự thật là không hề đơn giản hơn những chứng chỉ phải thi. Bởi trước kkhi làm hồ sơ thì cá nhân đó cần có ít nhất 18 tháng thực hành. Chưa kể các thủ tục lằng nhằng, rườm rà. Chờ đợi thời gian dài mới có thể nhận được chứng chỉ..

Ngoài ra, đang trong cao điểm của dịch bệnh, do đó việc chờ xét duyệt sẽ lâu hơn rất nhiều, Nhưng cũng trong khoảng thời gian này, đây là thời điểm tốt dể mở dịch vụ dược. Bởi tâm ly người dân lo sợ, sẽ có nhu cầu cao về thuốc. Đặc biệt là người dân bị hạn chế ra đường, khi có nhu cầu về thuốc sẽ tới các cửa hàng gần nhà.

Thời cơ vàng đang tới, mà chờ xét duyệt thì quá lâu. Bởi vậy chúng tôi mang tới cho các dược sĩ một dịch vụ tuyệt vời. Đó chính là :

Chúng tôi nhận làm chứng chỉ hành nghề dược thủ tục nhanh gọn lẹ với mức giá không thể hợp lý hơn 

Chúng tôi tuyệt vời bởi:

  1. Chúng tôi sử dụng đúng chuẩn file gốc chứng chỉ dược của các sở y tế , có đầy đủ chứ ký, dấu đỏ và tem chống giả
  2. Giống thật lên tới 99.9%. Đảm bảo khó bị phát hiện bởi bất kỳ lõi nào
  3. Chúng tôi nhận làm chứng chỉ hành nghề dược trên mọi nơi, khắp mọi miền tổ quốc, giao hàng đúng hẹn
  4. Thủ tục nhanh gọn lẹ. Chỉ cần nhắc máy gọi điện hoặc nhắn tin qua zalo là xong. Không cần lo lắng về việc chờ xét duyệt thủ tục rườm rà, lằng nhằng
  5. Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, đúng hẹn, đúng giờ, Không chậm trệ làm lỡ việc
  6. Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chuyên sâu.
  7. Uy tín, đảm bảo chất lượng , không lừa đảo, Bảo mật cao, không lô bị lộ

Xin cảm ơn quý khách .

Thông tin liên hệ
Chuyên viên làm bằng: Mr. THu
Địa chỉ: Đường Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline: 0889.662.445 (8h:00 – 21h:00)
Email: msthutoeic1988@gmail.com
Website: www.bangcapchungchitoanquoc.com

Chứng chỉ hành nghề dược của bộ y tế 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan