Cách sở hữu chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng hạng 1 dễ dàng

Chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng hạng 1 là một trong những yêu cầu thiết yếu mà bất kì một cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức nào hoạt động trong lĩnh vực này cần phải có. Vậy chứng chỉ này là gì? Để có chứng chỉ cần đáp ứng những điều kiện nào? 

Để trả lời cho những câu hỏi trên, mời bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

I. Chứng chỉ thiết kế xây dựng hạng 1 là gì?

Chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng 1 là bản xác minh năng lực được cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân có chuyên môn kinh nghiệm phù hợp với hoạt động thiết kế xây dựng đang tham gia.

Việc cấp chứng chỉ hành nghề đòi hỏi các cá nhân không chỉ đáp ứng các kinh nghiệm, bằng cấp có liên quan mà phải trải qua kỳ thi sát hạch chung để đánh giá chính xác năng lực. Khi cá nhân đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hàng nghề phù hợp vỡi lĩnh vực chuyên môn.

Chứng chỉ thiết kế hạng I dựa trên cơ sở pháp lý trong luật xây dựng 2014 và văn bản hướng dẫn thi hành như sau: 

 • Nghị Định 100/2018/NĐ-CP của Chính Phủ: Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. 
 • Nghị định 59/2015/NĐ-CP của Chính Phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng trong đó có lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.
 • Nghị định 42/2017/NĐ-CP của Chính Phủ về sửa đổi 1 số điều của nghị định 59/2015/NĐ-CP. 
 • Thông tư 17/2016/TT-BXD, Thông tư 08/2018/TT-BXD của Bộ Xây Dựng hướng dẫn chi tiết việc cấp chứng chỉ hành nghề của cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động xây dựng. 
 • Thông tư 172/2016/TT-BTC.

II. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng hạng 1

Thứ nhất, bạn cần tốt nghiệp đại học 7 (bảy) năm trở lên (tính từ ngày tháng năm tốt nghiệp trên bằng đại học), thuộc chuyên ngành phù hợp với nội dung của chứng chỉ hành nghề thiết kế. 

Thứ hai, bạn đã có kinh nghiệm làm chủ trì thiết kế hoặc chủ nhiệm, thẩm định, thẩm tra thiết kế ít nhất 2 công trình cấp II với phần việc, nhóm dự án có liên quan đến chứng chỉ hành nghề. 

Thứ ba, bạn đã tham gia thiết kế, thẩm định, thẩm tra thiết kế ít nhất 1 công trình cấp I trở lên cùng loại với công trình ghi trong chứng chỉ hành nghề.

III. Nếu không đủ điều điều kiện trên thì mua chứng chỉ có được không? 

Rất nhiều người đã mất đi những dự án thiết kế lớn chỉ vì không có chứng chỉ thiết kế xây dựng. Họ cấp tốc đi xin chứng chỉ nhưng lại không đủ đủ yêu cầu về kinh nghiệm, số năm tốt nghiệp đại học, kinh nghiệp và trình độ… của cơ quan thẩm quyền. Do đó, rất nhiều người phát sinh nhu cầu mua chứng chỉ để kịp thời phục vụ cho công việc của mình. 

Bằng Cấp Chứng Chỉ Toàn Quốc là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại bằng cấp chứng chỉ nói chung và chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng hạng 1 nói riêng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên số 1. Cho nên khi bạn lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

 • Không phải chờ đợi lâu, nhận chứng chỉ sau 2-3 ngày chốt giao dịch. 
 • Không cần kê khai và chuẩn bị nhiều thủ tục rườm rà. 
 • Chất lượng giống thật 100%, yên tâm lưu hành trên toàn quốc. 
 • Giá cả phải chăng, rẻ hơn so rất nhiều số tiền làm hồ sơ, thi cử cộng thời gian chờ đợi. 
 • Không cần cọc trước, nhận chứng chỉ xong mới cần thanh toán. 
 • Uy tín, an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối…

Để mua chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng hạng 1, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Đường Trần Văn Đang, Phường 9, Quận 1, Hồ Chí Minh 

email:msthutoeic1988@gmail.com

Hotline: 0886.996.187 (Ưu tiên làm việc qua Zalo)

Website: www.bangcapchungchitoanquoc.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Tư Vấn Nhanh

B.Ả.O M.Ậ.T – U.Y T.Í.N – C.H.Ấ.T L.Ư.Ợ.N.G Nhậ.n l.àm b.ằng ph.ôi thậ.t tạ.i TPHCM Hà Nội toà.n quố.c gi.á r.ẻ Nhan.h chón.g, bả.o hàn.h

Xem thêm +