Bí Kíp Đạt Điểm Cao, Ít Tốn Kém Khi Thi Bằng Lái Xe Máy Và Xe Ô Tô

Ngày nay, việc sử dụng các loại phương tiện để tham gia giao thông giúp ích rất nhiều cho con người khi chinh phục mọi nẻo đường mà lại tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để có thể sử dụng các phương tiện này một cách hợp pháp đòi hỏi người lái xe phải thi bằng lái xe để được cấp giấy phép lái xe. Kỳ thi này được cho là “khó nhằn”, đặc biệt là kỳ thi bằng ô tô. Vì vậy, Bằng Cấp Chứng Chỉ Toàn Quốc sẽ cung cấp ngay cho bạn bí kíp để kỳ thi này trở nên “dễ thở” hơn ngay trong bài viết dưới đây. 

Bí Kíp Đạt Điểm Cao, Ít Tốn Kém Khi Thi Bằng Lái Xe Máy Và Xe Ô Tô

 1. Thi bằng lái xe là gì?

Đây là hoạt động mà người muốn được cấp bằng lái xe để tham gia giao thông bắt buộc phải tham gia. Bài kiểm tra sẽ bao gồm các phần thi về lý thuyết và thực hành để chứng minh bạn đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến luật giao thông đường bộ của Việt Nam.

2.Bí kíp để chinh phục bằng lái xe máy

Bí kíp đạt điểm cao vượt qua phần thi bằng lái xe máy

Nắm rõ cấu trúc bài thi 

Đề thi gồm 2 phần:

– Phần lý thuyết:

 • Gồm 25 câu hỏi, trong đó có 1 câu điểm liệt mà không được phép sai vì sẽ bị đánh trượt ngay.
 • Hãy luyện tập bộ đề 200 câu hỏi trên Internet hoặc các phần mềm nhuần nhuyễn.

–  Phần thi thực hành: Gồm 4 phần: 

 • Đường số 8
 • Đường thẳng
 • Đường quanh co 
 • Đường mấp mô

Giữ tâm lý thoải mái khi thi

Vấn đề tinh thần khi tham gia thi rất quan trọng, nhất là đối với các bạn nữ. Vì tâm lý không ổn định có thể gây nhầm đáp án khi thi lý thuyết hay run tay trong bài thi thực hành gây phạm lỗi. Điều này gây ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi của bạn, nên hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, tự tin tham gia kỳ thi.

Nắm được mức điểm tối thiểu phải đạt được

Đối với phần lý thuyết, kết quả đạt khi bạn trả lời đúng 21/25 câu và không sai câu điểm liệt.

Đối với phần thực hành, ghi nhận hoàn thành bài thi khi đạt ít nhất 80/100 điểm.

3. Bí kíp để dễ dàng vượt qua kỳ thi bằng lái xe ô tô

bí kíp vượt qua phần thi bằng lái ô tô

Hãy kiểm tra kỹ ô tô sát hạch trước khi bắt đầu thi

Tuy rằng trước ngày sát hạch, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra xe sát hạch nhưng vẫn nên cẩn thận để tránh rủi ro hi hữu ảnh hưởng tới kết quả và tâm lý khi thi. 

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng một số chi tiết như:

 • Lốp xe đã căng hơi chưa
 • Gương ngoài, lẫy điều khiển của xe ô tô có đạt yêu cầu không
 • Ga số côn phanh, đồng hồ vòng tua đã đảm bảo chưa
 • Thử bật tắt chìa khóa xe 2 lần
 • Điều chỉnh ghế xe cho phù hợp với bản thân

Ghi nhớ đoạn đường nào cần xi nhan

Đây là chi tiết thường gây mất điểm cho thí sinh do căng thẳng về bám sát phần đường thi mà quên không xi nhan trong bài thi sa hình. Vì vậy, hãy luôn nhớ trong đầu rằng chỗ nào cần phải xi nhan để tránh bị trừ điểm lỗi này.

Luôn tập trung một cách cao độ trong suốt quá trình thi

Khi bước vào bài thi với tâm thế tự tin bạn đã tự làm chủ được phần thi của mình. Bên cạnh đó, cũng hết sức lưu ý vào các chi tiết trong quá trình thi. Vì chỉ mắc 3-4 lỗi nhỏ thôi đã có thể đánh trượt phần thi thực hành của bạn rồi.

Luyện tập nhiều dạng đề thi lý thuyết

Hiện nay trên Internet đã có rất nhiều bộ câu hỏi cho thí sinh luyện tập, người học có thể học lý thuyết một cách dễ dàng. Phần thi này thường gây cản trở vì khả năng ghi kém. Vì vậy, hàng ngày hãy dành ra thời gian để luyện tập 1-2 đề thi rồi lặp đi lặp lại trong nhiều tháng. Chắc chắn bước vào phòng thi bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: ‘Chống Trượt’ Cho Người Mới Lần Đầu Thi Bằng Lái Xe B2

Như vậy, Bằng Cấp Chứng Chỉ Toàn Quốc đã chia sẻ bí kíp để bạn đạt được điểm số cao trong kỳ thi bằng lái xe. Ngoài ra, Bangcapchungchitoanquoc.com cũng cung cấp giải pháp hỗ trợ làm các loại bằng lái xe, chứng chỉ để kỳ thi lái xe không còn là nỗi trăn trở của bạn nữa. Với đội ngũ tay nghề cao và máy móc hiện đại, bạn sẽ nhận được tấm bằng giống thật tới 100%. Để sở hữu ngay chiếc bằng lái xe dễ dàng và nhanh nhất, nhấc máy lên gọi ngay tới hotline  0886.996.187 để đội ngũ chúng tôi tư vấn cụ thể.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Trả lời

Đánh giá:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Tư Vấn Nhanh

B.Ả.O M.Ậ.T – U.Y T.Í.N – C.H.Ấ.T L.Ư.Ợ.N.GNội dung bài viếtNắm rõ cấu trúc bài thi Giữ tâm lý thoải mái khi thiNắm được mức điểm

Xem thêm +